Sheเห่อออ~ | Sheherrr
คุชชั่น

คุชชั่น Innisfree VS อากาศเมืองไทย ไม่ติดแมสก์ไหวหรอ 🥵

ไปเห็นตัวนี้มาจากช็อป Innisfree น่าสนใจตรงที่เป็นเนื้อแมทท์ ปกปิดรอยสิวได้ และติดทน 48 ชม. !!! พอดีสิวบุกเต็มหน้า ก็เลยขอลองของนางหน่อยจ้าาา (แต่ขอลองแค่ 8 ชม. พอน้า 48 ไม่ไหวจริงๆ 😅)

เปิดมา ท้าดาาา สี 25N ที่เข้ากับผิวเหลืองชะนีไทย แพ็คเกจเค้าเรียบ ๆ สีเขียวมิ้นท์ ไม่มีอะไรหวือหวา แต่ก็ใช้งานได้ไม่ก๊อกแก๊ก 👌🏻

ตัวนี้เคลมว่าช่วยคุมความมันยาวนาน 48 ชม. และปราศจากสารที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคือง 9 ชนิด
1. ส่วนผสมจากสัตว์
2. Mineral Oil
3. Paraben 6 ชนิด
4. Talc (ทัลคัม)
5. Polyacrylamide (สารเร่งตกตะกอน)
6. Tar Color (สีทาร์)
7. น้ำหอม
8. Imidazolidinyl Urea (สารกันเสีย)
9. Triethanolamine (สารปรับค่า pH และเพิ่มความเสถียรให้เครื่องสำอาง)

พัฟคุชชั่นแบบ 2 in 1 เลือกงานผิวได้ตามใจ

ความปังมันอยู่ตรงนี้ พัฟคนละครึ่ง !!! อยากได้ลุคใส ๆ สไตล์ชะนีผิวดี ใช้ฝั่งรูจะบางเบากว่า แต่ว่าถ้าอยากแน่นตึ้บ ๆ สไตล์ชะนีผิวมันเป็นสิว เชิญใช้อีกด้านเลย นางคิดมาให้เธอแล้ว 😍

ทดสอบการปกปิดรอยสิว

มาทดสอบประสิทธิภาพการปกปิดที่นางเคลมนักเคลมหนากัน ตามประสาชะนีผิวมันเป็นสิว ก็ตบลงไปเลยป้าบ ๆๆ แต่เห้ยว่าบาป ! คุชชั่นนางเอาอยู่อยู่นะ ฟินนิชอาจจะไม่ได้แน่นตึ้บเท่ารองพื้น แต่ถือว่าทำได้ดีเลยในฐานะคุชชั่น 👍🏻

เปรียบเทียบข้างที่ลง VS ข้างที่ไม่ลงคุชชั่น

🧐 อะเทียบชัด ๆ ฝั่งที่ลงแล้วกับยังไม่ได้ลง ผิวต่างกันอยู่นะ ปรับผิวสว่างขึ้นหนึ่งระดับ 💡 แต่ไม่ได้ทำให้หน้าลอยนะ

*ฝั่งซ้ายเราไม่ได้ใช้คอนซีลเลอร์เลยนะทุกคน เพราะอยากดูประสิทธิภาพของคุชชั่นจริง ๆ

Finish Look

มาจ้าาาาา ฟินนิชลุคหลังจากแต่งหน้าแต่งตาเรียบร้อย ✨ ผิวออกกล้องสวยอยู่น้าาา ดูไม่เค้กกี้ ใครชอบงานบางเบาน่าจะชอบเลยแหละ (ผิวจริงอาจจะยังแอบเห็นรอยสิวอยู่บ้าง แต่ก็อยู่ในระดับที่รับได้ 👌🏻)

พิสูจน์ประสิทธิภาพคุชชั่นเกาหลี VS อากาศเมืองไทย

วันนี้เราลองแต่งหน้าออกไปทำงานที่ออฟฟิศประมาณ 8 ชม. (ไม่เซตแป้งฝุ่นด้วยนะ) ผลลัพธ์ที่ได้ก็ประมาณนี้เลย สำหรับเราถือว่าติดน้อยนะถ้าเทียบกับรองพื้นที่เคยใช้มา ปกติคือทั้งแมสก์ต้องเป็นสีส้มแล้วทุกคน 😅

สรุป 🌈

โดยรวมเราค่อนข้างชอบเลย ถึงแม้เค้าจะปกปิดกลาง ๆ ไม่ได้ Full Coverage ขนาดนั้น แต่ก็เพียงพอที่จะเดินออกไปข้างนอกได้ เนื้อคุชชั่นให้ความรู้สึกบางเบา ไม่หนักหน้า ปรับผิวสว่างขึ้นระดับหนึ่ง ติดทนพอสมควร และติดแมสก์แบบให้อภัยได้ 👌🏻

ที่สำคัญคือ ตัวนี้เค้าเคลมด้วยว่าปราศจากสารที่ก่อการระคายเคือง 9 ชนิด และผิวเป็นสิวสามารถใช้ได้ คนเป็นสิวก็อาจจะมองเจ้าตัวนี้เป็นอีกทางเลือกก็ได้น้า ส่วนตัวเราใช้แล้วสิวไม่ได้เห่อกว่าเดิม โอเคเลย 😊💗

📍 พิกัด

เราซื้อจากช็อป Innisfree เซ็นทรัลเวสเกตจ้า ขนาด 14 g 800.-

Back to top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save