Sheเห่อออ~ | Sheherrr
รองพื้น

เปรียบเทียบ 3 BB ซองปิดสิวตัวดัง กลบผิวพังปังแค่ไหน ⁉️

วันนี้จะมาทดสอบ BB ซองสำหรับผิวเป็นสิว 3 สูตร ที่เราเห็นกันบ่อย ๆ ในร้านสะดวกซื้อค่า
1. Clear Nose Acne Solution BB Concealer
2. BK Acne BB Sunscreen SPF 50+ PA++++
3. BK Sensi Foundation Acne BB SPF 50+ PA++++

ซึ่งทั้ง 3 ตัวนี้เนี่ยเค้าเคลมว่าเป็น BB สำหรับผิวเป็นสิวโดยเฉพาะ ช่วยปกปิดรอยสิว โดยที่ไม่ทำให้ผิวอุดตัน และยังช่วยบำรุงผิวไปในตัวด้วยนะ ต๊าชมั้ยล่ะ 🤔

แต่สิ่งที่สำคัญในการเลือก BB ไม่แพ้เรื่องการอุดตันเลยก็คือ “ฟินนิชลุค” หลังใช้ ✨ โพสต์นี้เราก็เลยจะมาลองเปรียบเทียบสีของแต่ละรุ่นให้ดูกันแบบชัด ๆ เพื่อประกอบการตัดสินใจของเพื่อน ๆ ก่อนซื้อนั่นเอง

Texture

เมื่อลองปาด BB ลงบนแขน จะเห็นว่า Texture ของแต่ละสูตรจะมีความแตกต่างกันค่ะ เรียงลำดับความเหลวจากมากไปน้อย ดังนี้ค่ะ BK Acne > Clear Nose > BK Sensi

เมื่อลองปาดลงบนผิวหน้า เห็นชัดมากว่าสีของแต่ละสูตรมีความแตกต่างกัน Clear Nose และ BK Acne ยังคงเป็นอันเดอร์โทนเหลืองอยู่  แต่ BK Sensi จะค่อนข้างขาวกว่าตัวอื่น

สภาพผิวหน้าก่อนลง BB

สภาพผิวหน้าของเรา เป็นผิวขาวเหลือง มีรอยสิวบ้างประปราย และบริเวณหน้าผากก็มีสะเก็ดแผลสิวที่เห็นชัดมาก ๆ ด้วยค่ะ

BK Acne

เริ่มที่ตัวแรก BK Acne BB ตัวดังที่ทุกคนน่าจะเคยเห็นผ่านตา ตัวนี้เคลมว่าช่วยปกปิดและคุมมัน และยังช่วยมีสารสกัดใบบัวบก ช่วยให้รอยสิวจางไวขึ้น ใส่ SPF มาด้วย 50+ PA++++ ไม่มีซิลิโคนที่ทำให้อุดตัน

BK Acne เปรียบเทียบครึ่งหน้า

หลังลง BB ไปครึ่งหน้า รู้สึกว่าตัวนี้สีเข้ากับผิวเรามากกก ปรับผิวดูสว่างขึ้นเล็กน้อย ไม่ทำให้หน้าลอย ปกปิดพวกรอยต่าง ๆ ได้ แต่ยังไม่แน่นมากค่ะ อาจจะต้องใช้คอนซีลเลอร์ช่วย เพราะเนื้อเค้าค่อนข้างบางเบาเลย เน้นงานผิวฉ่ำ

สรุปความรู้สึกหลังใช้ BK Acne

🧡 เนื้อเหลว เกลี่ยง่าย

🧡 บางเบา ดูเป็นผิวมากกก

🧡 ปกปิดรอยสิวได้ปานกลาง

🧡 ปรับสีผิวสว่างขึ้นเล็กน้อย

Clear Nose

BB Clear Nose ตัวนี้ก็โด่งดังไม่แพ้ BK Acne เลยค่า เค้าเคลมว่าใช้ได้ทุกสีผิว ปกปิดพร้อมบำรุง ไม่ทำให้เกิดการอุดตัน และป้องกันการสิวใหม่ด้วย ใส่ SPF มาให้ 50+ PA+++  ไม่มีน้ำหอม และสเตียรอยด์

Clear Nose เปรียบเทียบครึ่งหน้า

หลังลงไปครึ่งหน้า รู้สึกว่าการปกปิดทำได้ดีกว่า BK Acne และสีผิวที่ได้ค่อนข้างสว่างกว่า BK Acne อย่างเห็นได้ชัด แต่ยังไม่ทำให้หน้าเทานะคะ ส่วนตัวเนื้อเค้าจะไม่เหลวเท่า BK Acne แต่ว่าก็เกลี่ยไม่ยาก และให้ฟินนิชที่ดูแน่นกว่าหน่อย

สรุปความรู้สึกหลังใช้ Clear Nose

🧡 เนื้อเข้มข้น แต่เกลี่ยได้ไม่ยาก

🧡 ไม่แมทท์เกินไป ยังดูเป็นผิว

🧡 ค่อนข้างปกปิดรอยสิวได้ดี

🧡 ปรับสีผิวสว่างขึ้น 1 ระดับ

BK Sensi

BB ตัวดังอีกตัวของ BK ซึ่งเคลมว่าแมทท์และคุมมันแบบ x2 ติดทน กันน้ำ กันเหงื่อ มี SPF 50+ PA++++ ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ และไม่มีน้ำหอม ไม่มีสเตียรอยด์ อ่อนโยนมาก ๆ เด็ก 3 ขวบก็ใช้ได้

BK Sensi เปรียบเทียบครึ่งหน้า

เนื้อของตัวนี้จะมีความแมทท์มากที่สุดเมื่อเทียบกับอีกสองตัว พอลงผิวไปครึ่งหน้าแล้วรู้สึกว่าหน้าขาวขึ้นมากจนเกือบไม่รอดเลยค่ะ อาจจะเพราะผิวเราค่อนข้างจะเหลือง ไม่ได้ขาวมาก เลยไม่ค่อยเข้ากับสีของตัวนี้มากนัก แต่คนผิวขาวน่าจะชอบนะ ส่วนการปกปิดเค้าก็ทำได้ดี แน่น แมทท์สมคำเคลมเลย

สรุปความรู้สึกหลังใช้ BK Sensi

🧡 เนื้อค่อนข้างเหนียว เกลี่ยยากนิดหน่อย

🧡 ทาตอนแรกรู้สึกหนา แต่พอเซตตัวแล้วก็เนียนมากขึ้น

🧡  ปกปิดรอยสิวได้ค่อนข้างดี

🧡  ปรับสีผิวสว่างขึ้น ได้ฟินนิชแบบแมทท์

ทดสอบการกันน้ำ

ลองเปิดน้ำไหลผ่าน BB ทั้ง 3 สูตรบนแขน ผลลัพธ์ที่ได้คือ Clear Nose และ BK Sensi ติดแน่นติดทน หลุดออกมาเพียงเล็กน้อย ส่วน BK Acne จะหลุดออกเยอะกว่าหน่อย อาจจะเพราะ Texture เค้าที่ค่อนข้างเหลว เกลี่ยง่าย ทำให้ไม่ยึดเกาะผิวได้มากเท่า Clear Nose และ BK Sensi ค่า

สรุป ✨

เพื่อน ๆ สามารถตารางสรุปประสิทธิภาพของ BB ทั้ง 3 ตัวในด้านต่าง ๆ แบบเข้าใจง่าย ๆ ตามภาพได้เลยน้า ถ้าให้เราสรุปแบบภาพรวม สำหรับเราแล้ว Clear Nose เหมาะกับคนที่มีรอยสิวเยอะ ๆ เพราะปกปิดรอยสิวได้ดี และติดทนด้วยค่ะ ส่วน BK Acne เหมาะกับคนที่ชอบงานผิวแบบบางเบา ไม่อยากรู้สึกหนักหน้า ฟินนิชผิวแบบไม่แมทท์เกินไป และ BK Sensi เหมาะกับคนที่ผิวค่อนข้างขาวนิดนึง และชอบความปกปิด ความแมทท์ ทนน้ำ ทนเหงื่อแบบขั้นสุด

ใครที่สนใจอยากลองใช้ ทั้งสามสูตรหาซื้อได้ง่ายมาก ๆ  ตามร้านสะดวกซื้อเลย ราคาซองละ 49.- ปริมาณ 4 g ค่า

 

Back to top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save